Giỏ hàng

5 bảng màu đắt giá nhất mùa Trung Thu

Trung Thu - Ngày của những hộp quà rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh trung thu mặn ngọt, những chiếc lồng đèn với ánh nến bập bùng, ngày của niềm vui và sự ấm áp.Trung Thu là thời điểm lý tưởng để các doanh nghiệp đưa ra các mẫu thiết kế hộp đựng bánh không những để phục vụ truyền thông, quảng bá ...

Trung Thu - Ngày của những hộp quà rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh trung thu mặn ngọt, những chiếc lồng đèn với ánh nến bập bùng, ngày của niềm vui và sự ấm áp.

Trung Thu là thời điểm lý tưởng để các doanh nghiệp đưa ra các mẫu thiết kế hộp đựng bánh không những để phục vụ truyền thông, quảng bá sản phẩm dịch vụ mà còn để tặng quà, tri ân đối tác và những người thân thiết.

Sự hài hòa và cân bằng màu sắc là một trong các yếu tố quyết định sự thành công của thiết kế bao bì. Đứng giữa cả trăm ngàn màu sắc, làm thế nào để chọn được một bảng màu mà các màu sắc trong đó đều hòa quyện hoàn hảo với nhau?

Dưới đây là 5 bảng màu “đắt giá nhất” mùa Trung Thu đi kèm với mã màu chi tiết mà VIET GIFTS “bật mí” cho bạn.

 

1. TRUYỀN THỐNG

Màu đỏ là gam màu biểu trưng cho sự may mắn, đầm ấm. Do vậy, rất nhiều chuyên viên thiết kế sử dụng tông màu này làm màu chủ đạo khi thiết kế ấn phẩm Trung Thu.

Song hành với màu đỏ tươi truyền thống là tông màu đối lập - đen huyền bí đối lập và vàng ấm áp, tuy đối lập nhưng lại thật hài hòa.

Nguồn: Quách Trang Anh - Chuyên viên thiết kế tại VIET GIFTS.

 

2. TƯƠI MỚI

Những màu sắc nhẹ nhàng như cam san hô hay hồng nude vẫn chưa thực sự được sử dụng rộng rãi khi thiết kế hộp đựng bánh Trung Thu.

Tạm xa những màu sắc cổ điển, thử sức pha trộn các gam màu tươi mới và trẻ trung cũng không phải một lựa chọn tồi.

Nguồn: Sugar Pavilion x Andaz Xiamen

 

3. PHÁ CÁCH

Đỏ, xanh dương và xanh lá là các tông màu thường thấy trong các thiết kế hộp bánh Trung Thu. Nhưng thật hiếm khi bắt gặp một tông xanh mát mẻ và kén thị giác như “xanh ngọc” xuất hiện trên thiết kế bao bì hộp.

Lấy màu xanh ngọc lạ mắt làm màu chủ đạo, đi kèm với các tông xanh dương, cam san hô, cam nude và vàng tạo nên không gian phố phường trung hoa.

Nguồn: Pinterest
 

4. ĐẬM

Trong thiết kế hộp con bánh Trung Thu này có đến 4 trên 5 màu là màu đậm. Sự tương phản giữa các tông màu nóng lạnh làm nên cái độc lạ và thu hút ánh nhìn của người xem của thiết kế này. 

Với bảng có nhiều tông màu đậm và rực như vậy, các chi tiết trong thiết kế đã được tối giản. Mỗi hộp chỉ có 1 chi tiết chính, các chi tiết và đường nét còn lại bổ sung, cân bằng bố cục và làm nổi bật cho chi tiết chính.

Nguồn: Pinterest
 

5. TRUYỀN THỐNG CÁCH TÂN

Vẫn là những tông truyền thống quen thuộc nhưng ở đây có sự biến đổi đậm nhạt của màu sắc biểu hiện rõ nét qua từng chi tiết của vật chính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ màu kinh điển có thể sử dụng trên nhiều ấn phẩm, hãy cân nhắc bảng màu này.

Nguồn: Pinterest

Đâu là bảng màu bạn thích nhất? Hãy comment bên dưới cho VIET GIFTS và các bạn độc giả khác biết nhé! 💖


Mới hơn